TỚI NHỮNG QUỐC GIA MÀ ĐÀN ÔNG COI RÂU LÀ VẬT QUÝ

1. Ấn Độ

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy

Nam giới ở bang Rajasthan nổi tiếng nhất Ấn Độ về râu và hiếm thấy người đàn ông nào ở đây không để râu. Vì thế, không ngạc nhiên khi người giữ kỷ lục có bộ râu dài nhất thế giới là ở Rajasthan và dài tới 4m. Hàng năm, ở Rajasthan đều tổ chức cuộc thi râu để các quý ông trình diễn những bộ râu ngoạn mục.

2. Mĩ

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-2

Đàn ông quốc gia này cũng được mệnh danh là có bộ râu đẹp nhất thế giới. Tháng 3 hàng năm, ở Portland diễn ra tuần lễ về râu và ria mép các quý ông so tài cao thấp. Trong thời gian này có hẳn một khu chợ bày bán các sản phẩm chăm sóc râu, liên hoan phim ria mép và cuộc thi các quý ông đi sàn catwalk như người mẫu và trình diễn bộ râu ấn tượng nhất.

Khi đến thị trấn Austin, bang Texas, bạn dễ dàng bắt gặp các anh chàng với bộ râu độc đáo ở khắp thị trấn và hầu hết họ đều là thành viên của câu lạc bộ râu. Hàng năm, câu lạc bộ này là nơi có những đối thủ nặng ký đến tranh tài ở các cuộc thi râu vô địch thế giới.

3. Na Uy

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-3

Thành phố Trondheim có cả một lịch sử lâu đời về râu. Trondheim từng là thủ đô của Nauy trong thời Viking – quê hương của những người có bộ râu Badass trứ danh. Các nhà khảo cổ còn tìm thấy nhiều công cụ làm đẹp, tỉa tót râu trong các nghĩa địa cổ của người Viking. Trondheim cũng là trụ sâu của câu lạc bộ ria mép Na Uy và là thành phố duy nhất có người từng vô địch râu thế giới hai lần.

4. Hungary

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-5

Budapest là trụ sở và là quê hương của Hội những người có bộ râu ấn tượng của Hungary. Những quý ông của Hungary luôn giành giải thưởng cao của cuộc thi vô địch râu và ria mép thế giới hàng năm. Ớt bột paprika – gia vị yêu thích của người dân nước này được cho là vũ khí bí mật giúp nam giới Hungary có bộ râu đẹp nhất thế giới.

5. Thổ Nhĩ Kỳ

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-6

Râu là “món trang sức” không thể thiếu của đàn ông nước này, từ các chính trị gia cho đến người dân. Và bộ râu ấn tượng, cầu kỳ của đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ khiến hết thảy đàn ông trên thế giới ghen tị. Nếu người nào kém may mắn không có râu thì phải chọn giải pháp là cấy râu.

6. Đức 

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-7

Đức là cái nôi của các giải vô địch thế giới về râu và ria mép và có Hiệp hội câu lạc bộ râu toàn Đức. Đất nước này cũng có nhiều câu lạc bộ râu và thường xuyên tổ chức các cuộc thi để các quý ông so tài cao thấp. Đây cũng là một trong nơi nắm giữ chức vô địch về râu nhiều nhất thế giới.

7. Anh

toi-nhung-quoc-gia-ma-dan-ong-coi-rau-la-vat-quy-8

Ở London có một câu lạc bộ cho những người yêu râu giao lưu. Hàng tháng, câu lạc bộ họp một lần để các hội viên chia sẻ cách cắt tỉa, chăm chút râu, bảo vệ râu khi ăn uống khi ngủ. Các quý ông ở đây còn xuất bản một cuốn lịch để khoe những bộ râu ấn tượng của mình. Còn ở Liverpool có bảo tàng hàng hải Merseyside trưng bày lịch sử về râu, ria mép để mọi người thăm quan.

(Theo Dân Việt)